บทความดีๆเกี่บวกับบ้าน
5 กิจกรรมแนะนำทำร่วมกับในครอบครัว

กิจกรรมยามว่างเมื่ออยู่บ้านกับครอบครัว 

“กิจกรรมถือเป็นเรื่องสำคัญมากโดยเฉพาะกับครอบครัวครับ

เพราะจะเป็นตัวที่ช่วยในการสร้างความสัมพันธ์กับครอบครัวให้มีความหนาแน่น

และเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดมุมมองให้กันและกัน

 ถือว่าเป็นเครื่องมือที่ดีมากในการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีแก่ผู้อยู่อาศัย”

 

การทำกิจกรรมต่างๆเหมาะกับทุกครอบครัวครับ ทั้งการอาศัยอยู่บ้านเดี่ยว บ้านแฝดหรือคอนโด โดยเฉพาะบ้านเดี่ยวจะดีมากครับเพราะมีพื้นที่ในการทำกิจกรรมมากทั้งในร่มและกลางแจ้ง แต่วันนี้เรามีกิจกรรมมาเสนอทุกท่านครับทั้งกิจกรรมกลางแจ้งและกิจกรรมในร่มที่สามารถทำร่วมกันได้สบายๆเลย 

ครอบครัวต้นไม้  

เป็นการสร้างกิจกรรมร่วมกันด้วยการปลูกต้นไม้ กิจกรรมนี้เหมาะกับครอบครัวที่มีที่อยู่อาศัยค่อนข้างที่มีพื้นที่ เช่นบ้านเดี่ยวจะเหมาะมากครับ แต่ที่อยู่อาศัยแบบอื่นก็ทำกิจกรรมนี้ได้เช่นกันแต่จะเป็นการปลูกต้นไม้เล็กๆเท่านั้น โดยกิจกรรมนี้จะช่วยให้คนในครอบครัวมีความใหล้ชิดกันมากขึ้นจากการมีต้นไม้เป็นสื่อกลางในการพาคนในครอบครัวมาทำกิจกรรมร่วมกันไงหล่ะครับ


 

มาร้องเพลงกันหน่อยไหม?

ถือเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับทุกสถานที่ทั้งการอยู่อาศัยในบ้านเดี่ยว บ้านแฝดหรือคอนโดครับ เพราะเป็นกิจกรรมในร่ม โดยการร้องเพลงเป็นการสร้างความสุขร่วมกันครับของคนในครอบครัว ร้องเพราะบ้างไม่เพราะบ้างก็ไม่เป็นไรครับ เพราะมันคือการผ่อนคลายวิธีหนึ่ง ที่ให้คนในครอบครัวมาระบายความเครียดผ่านการร้องเพลง และเป็นตัวกิจกรรมชั้นดีในบ้านเลยหล่ะครับที่จะสร้างความสุขให้กับครอบครัวได้

 

 

เข้าครัวบ้างเถอะ 

โดยปกติแล้วคุณแม่บ้านหรือพ่อบ้านคงเข้าครัวทำอาหารเพียงคนเดียว แต่วันนี้จะทำให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านไม่เหงาอีกต่อไปในการทำอาหาร เป็นกิจกรรมที่เหมาะกับทุกที่อยู่อาศัยเช่นกันครับ โดยเป็นการร่วมกันทำเมนูอาหารที่ครอบครัวชอบทานบ่อยๆ หรือทดลองทำเมนูใหม่ๆ ในสิ่งที่ไม่เคยทำและให้คนในครอบครัวร่วมเป็นลูกมือ ทั้งหั่นผัก เตรียมวัตถุดิบ ก็จะช่วยให้คนในครอบครัวมีความสุขและสร้างความสามัคคีในการทำกิจกรรมได้ครับ


 

มาจัดบ้านกัน 

เป็นกิจกรรมที่สร้างให้คนในครอบครัวมีความใกล้ชิดมากขึ้นครับ โดยการออกแบบการจัดบ้านใหม่ เช่นเปลี่ยนมุมนั่งเล่น จัดมุมสวนใหม่ กิจกรรมเหล่านี้นอกจากจะเกิดประโยชน์ทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นแล้ว ยังทำให้คนในครอบครัวมีความสุขในการร่วมจัดบ้านอีกด้วยครับ ถือว่าประโยชน์คูณสองเลยน่ะเนี่ย


 

ครอบครัวกีฬา 

ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดีมากเลยครับ เหมาะกับผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านเดี่ยวมากครับ เพราะมีพื้นที่ในการทำกิจกรรม สิ่งสำคัญคือเป็นการฝึกทักษะทางด้านความสามัคคีและการรู้แพ้รู้ชนะของลูกๆคุณด้วย นอกจากนั้นยังได้ออกกำลังกายร่วมกับคนในครอบครัว ถือว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจและได้รับความนิยมมากเช่นกันครับ 

 

“เห็นได้ชัดเลยว่ากิจกรรมที่ผ่านมามีประโยชน์มากมายแค่ไหน แต่อย่างไรก็ตามผู้ที่อยู่อาศัยควรเลือกกิจกรรมที่เหมาะกับการอยู่อาศัยและคนในครอบครัวด้วย ก็จะทำให้เกิดความสุขสูงสุดได้นั่นเอง”