บทความดีๆเกี่บวกับบ้าน
เที่ยวไหนดีหาดใหญ่

 เที่ยวไหนดีหาดใหญ่  

“วันหยุดมาแล้วเที่ยวไหนดีน่ะ ต่างจังหวัดดีไหมหลายคนคงคิดแบบนี้ แต่เดี๋ยวก่อนคุรรู้ไหมว่า หาดใหญ่มีสถานที่ท่องเที่ยวมาหมายหลายที่ ให้คุณได้ลองไปสัมผัส” 

การเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดคงต้องใช้เวลาเดินทางไปมาคงเหนื่อยแย่ แต่ถ้าเราลองมาเที่ยวในที่ใกล้ๆบ้านบ้างหล่ะ อาจจะเป็นการสร้างความสุขให้คุณก็ได้ วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวในหาดใหญ่ใกล้บ้านคุณมานำเสนอ มีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยครับ

สวนสาธารณะหาดใหญ่

ถือได้ว่าเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ยอดฮิตติดอันดับต้นๆของชาวหาดใหญ่ และนักท่องเที่ยวโดยทั่วไปกันเลยทีเดียว เพราะมีกิจกรรมมากมายให้ได้ลองทำกันครับ ตั้งแต่วิ่งออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน ให้อาหารปลา ที่ขาดไปไม่ได้คือ การได้ขึ้นไปชมวิว บนเขาที่มีพุทธมงคลมหาราช ไว้ให้สักการะบูชาเสริมศิริมงคลแก่ครอบครัว เห็นแบบนี้แล้วใครที่ยังไม่เคยไปต้องลองไปสักครั้งน่ะครับ เขาว่ากันว่าถ้ามาหาดใหญ่แล้วไม่ขึ้นเขาไปชมวิวถือว่ามาไม่ถึง

          

 

ตลาดน้ำบ้านพรุ 

            ถือเป็นตลาดน้ำที่มีของกินมากมายให้เลือกซื้อ ทั้งของคาวของหวาน ถ้าคุณได้ลองเดินทางไปรับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะเป็นตลาดน้ำแล้วยังมีสถานที่สวยงามจัดไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเก็บไว้  อีกทั้งเป็นตลาดน้ำใกล้กับหาดใหญ่ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงอัมพวา แต่คุณก็ได้สัมผัสบรรยากาศตลาดน้ำแบบไทยแท้ได้ เห็นแบบนี้แล้วบ้านใครที่อาศัยอยู่บริเวณหาดใหญ่หรือใกล้เคียงสามารถแวะเวียนไปได้น่ะครับ

 

                

 

ตลาดนัดกรีนเวย์ 

            ตลาดนัดกรีนเวย์นับได้ว่าเป็นสถานที่ ที่รวบรวมเหล่าแฟชั่นไว้มากมายให้เลือกซื้อตามสไตล์ใคร สไตล์มันกันเลย และนอกจากนั้นยังมีของกินมากมายให้น่าซื้อทั้งของคาวของหวาน ไอศกรีม ของเล่นต่างๆ ถือว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะกับนักช้อป ที่ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงเจเจกรีนแต่ก็ได้ของครบทุกอย่างก็ว่าได้  การเดินทางไปก็ง่านนิดเดียวเพราะเป็นสถานที่ ที่อยู่ในตัวเมืองหาดใหญ่ และใกล้กับบ้านคุณอีกด้วย

                        

ตลาดกิมหยงหาดใหญ่

            ตลาดกิมหยงหาดใหญ่ถือว่าเป็นตลาดที่ใหญ่มากมีของให้คุณได้เลือกซื้อเลือกหาอย่างมากมาย โดยเฉพาะอาหารขึ้นชื่อคือเกาลัดที่หลายคนต้องแวะมาซื้อติดไม้ติดมือกลับไป ทำให้สถานที่แห่งนี้จึงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาจับจ่ายซื้อของกันอย่างมากมาย หากคุณเดินทางมาจากต่างจังหวัดแล้วต้องการที่จะซื้อของกลับไปฝากคนที่บ้าน สถานที่แห่งนี้อาจจะตอบโจทย์คุณในการเลือกซื้อสินค้าเลยก็ว่าได้

 

“เป็นไงกันบ้างครับสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในหาดใหญ่ ถือว่ามีหลายมุมให้เลือกกันเลย อีกทั้งเป็นสถานที่ใกล้บ้านไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ในหาดใหญ่กรือใกล้เคียงก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวกันได้ง่ายๆเลย”