บทความดีๆเกี่บวกับบ้าน
โทนสีบ้านตามวันเกิด

โทนสีบ้านตามวันเกิด

“นอกจากการเลือกสีบ้านตามความชอบแล้ว การเลือกสีบ้านตามวันเกิดนับว่ามีส่วนช่วยให้เราอยู่บ้านได้อุ่นใจมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นความเชื่อในการเลือกสีมาทาบ้านให้ถูกชะตากับเรา

นอกจากนี้ยังมีความเชื่อในด้านการเสริมดวงชะตาและความถูกโฉลกได้อีกด้วย” 

การเลือกสีทาบ้าน เป็นสิ่งสำคัญกับเจ้าของบ้านไม่น้อย นอกจากความสวย และความชอบส่วนตัวแล้ว การเลือกสีทาบ้านที่ถูกโฉลกตามหลักฮวงจุ้ย ก็เป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบารมี ความสุข ความเจริญให้กับตัวเจ้าของบ้านเองและกับคนในครอบครัวได้ และถือเป็นความเชื่อที่สามารถนำเอาไปทำตามกันได้เลย

 

วันจันทร์ เหมาะกับสีเหลืองอ่อนและฟ้าอ่อนเพราะ คนวันจันทร์มีนิสัยที่อ่อนโยน มีเมตตาถ้าตกแต่งด้วยโทนสีเหล่านี้จะทำให้มีบารมีเพิ่มมากขึ้น หน้าที่การงานราบรื่น มีเพื่อนฝูงมากมายที่ดี และยังช่วยในเรื่องปรับอารมณ์ความรู้สึกได้ดี นอกเหนือจากนั้นยังช่วยในการทำให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้นเพราะเป็นโทนสีเย็นจะส่งผลให้บ้านของคุณเย็นไปด้วยนั้นเอง

 

วันอังคาร  เหมาะกับสีเทา สีฟ้าอ่อน เพราะคนเกิดวันนี้ค่อนข้างเป็นคนใจร้อน มีอารมณ์ที่รุนแรง บางครั้งการใช้สีดังกล่าวจะช่วยทำให้เราปรับอารมณ์ลงได้ นอกจากนั้นสีฟ้ายังช่วยให้มีสติปัญญาที่ดี มีความอยากน่าเรียนรู้ สีเทามีความหมายทางด้านความมั่นคงหนักแน่น

 

วันพุธ เหมาะกับสีเฉดสีชมพู เทา เขียวอ่อนและขาวนวล  เพราะเป็นสีซึ่งให้ความสงบ ให้ความอ่อนโยน แสดงถึงความบริสุทธ์ ความสดใส และความร่มรื่น เหมาะกับครอบครัวที่อยู่กันแบบครอบครัวใหญ่ เพราะจะช่วยสร้างสุนทรีย์ร่วมกันในการอยู่อาศัยได้

 

วันพฤหัสบดี สีที่เหมาะเป็นสีเอิร์ธโทน หรือไม่ก็สีน้ำตาลหรือ เป็นบ้านไม้ธรรมชาติไปเลยจะเสริมดวงชะตาได้มาก อยู่แล้วสงบสุข ปลอดภัย และเสริมสิริมงคลได้ เหมาะกับนิสัยที่ชอบเก็บตัวอยู่เงียบๆคนเดียวของคุณมาก เพราะทำให้เกิดความรู้สึกเป็นส่วนตัว และมีความร่มรื่นนั่นเอง

 

วันศุกร์  ควรเป็นสีอ่อนๆ เช่น สีขาว สีควันบุหรี่ หรือสีส้มอ่อน สีเขียวอ่อน โทนสีเหล่านี้จะช่วยให้คนที่เกิดวันศุกร์มีความเป็นส่วนตัว มีความสุข รู้สึกปลอดภัย ในการพักอาศัยและให้ความรู้สึกที่ร่มรื่น ถ้าตกแต่งด้วยสีเขียวก็จะช่วยในเรื่องความมั่นคง ความคงทน ความถาวรได้ดียิ่งเลยหล่ะ

 

วันเสาร์ เหมาะกับสีขาว สีควันบุหรี่ เพราะจะช่วยให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ และมีสติ นอกจากนั้นยังช่วยให้รู้สึกอบอุ่นอีกด้วย ยิ่งถ้าตกแต่งด้วยสีขาวก้จะเป็นสิ่งที่ดีมากเพราะจะเป็นตัวช่วยในการให้บ้านคุณสะอาดตาและมีระเบียบมากขึ้น และยังช่วยในเรื่องการประสานงาน การติดต่อให้มีความราบรื่นมากขึ้นนั่นเอง

 

วันอาทิตย์ ใช้สีโทนสว่าง สีอ่อนๆให้เป็นบ้านแบบสีขาวสว่างสดใส เพราะจะช่วยในเรื่องการทำมาค้าขายธุรกิจจะเจริญเติบโตยิ่งขึ้น ประกอบกับวันอาทิตย์เป็นวันร้อนทำให้โทนสีอ่อนในการเลือกทาสีบ้านช่วยปรับลดอารมณ์ลงได้ดีเลยทีเดียว


“การเลือกใช้โทนสีในการเข้ามาตกแต่งบ้านจะช่วยเสริมสร้างบารมี ความสุขได้หรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับการกระทำของคุณด้วยเพราะนั่นเป็นเพียงความเชื่อและปัจจัยภายนอก แต่นำไปใช้ได้เพราะจะช่วยสร้างความอุ่นใจแต่อย่างมงายมากเกินไปจนเกินไปน่ะครับ”